cent คือ

Cent คือช่วงเวลาที่เป็นหนึ่งในร้อยของครึ่งก้าวสำหรับสเกลอารมณ์ที่สม่ำเสมอ นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาการค้นพบในรัฐมิชิแกนร้อยละ 1969 นั้นเคยเป็นเหรียญที่มีพื้นและเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมากขึ้น โปรดทราบว่าในช่วงปี 1943 บรอนซ์ลิงคอล์นเพนนีได้รับความนิยมอย่างมากแทบไม่เคยมีความคิดที่จะสร้างคอลเล็กชั่นลินคอล์นเซน ทองแดงร้อยละล่าสุด (องค์ประกอบโลหะทองแดงทองแดง 95%) ผลิตโดย Mint Mint เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 1982

เหรียญดังกล่าวถูกใช้มาตั้งแต่ปี 2545 โดยมีรูปแบบการออกแบบหน้าร่วมสมัยปัจจุบันของปี 2007 เหรียญซึ่งเป็นสิ่งแปลกปลอมที่พบได้บ่อยที่สุดในเด็ก แต่มักจะได้รับอนุญาตให้เกิดขึ้นเองเมื่อผู้ป่วยมีอาการ ก่อนที่จะมีการออกเหรียญอย่างไรก็ตามชื่อย่อ VDB ‘ถูกแทนที่เพราะเจ้าหน้าที่ของโรงกษาปณ์สหรัฐอเมริการู้สึกว่าชื่อนั้นโดดเด่นเกินไป เหรียญที่ไม่มีการห่อหุ้มจะถูกระบุได้อย่างง่ายดายด้วยระยะขอบที่กว้างและตรงข้ามกับขอบมนของการนัดหยุดงาน โดย Numismatic guaranty Corporation 1909-S VDB Lincoln Cent เป็นหนึ่งในเหรียญสหรัฐอเมริกาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดทั้งในรูปเหรียญแท้และเหรียญปลอม

ในปี 1990 มีการพิสูจน์เซนต์ 3,055 เซ็นต์ใน San Francisco Mint โดยไม่มีเครื่องหมาย ‘Mint’ ทำให้พวกเขาดูราวกับว่าพวกเขาพ่ายแพ้ที่ Philadelphia Mint เมื่อ Lincoln Cent เปิดตัวในปี 1909 ก็พบว่าลายนูนตายและแผงโค้งของพวกเขาไม่สามารถขัดด้วยอุปกรณ์มินต์ที่มีอยู่แล้วนูนขึ้นพิสูจน์สภาพ มันเป็นเหรียญร้อยละหนึ่งของสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันตลอดประวัติศาสตร์มันมีแบบอักษรหลายแบบสำหรับวันที่ แต่ตัวเลขส่วนใหญ่ไม่ได้ขึ้นหรือลงในรูปแบบตัวเลขหลักยกเว้น 4 และ 8

เช่นเดียวกับช่วงเวลาทางดนตรีอื่น ๆ cent คือ จะเป็น ‘ทวีคูณเมื่อคุณพูดความถี่โน้ต ในความเป็นจริงบางคน 2486 ขายบรอนซ์ทองสัมฤทธิ์กว่า 100,000 ดอลลาร์ในการประมูล เพื่อเป็นเกียรติแก่วันเกิดครบรอบ 200 ปีของลินคอล์นมีการเซ็นต์พิเศษ 2009 เซนต์สำหรับนักสะสมในองค์ประกอบเดียวกันกับเหรียญ 1909 พวกเขาเสนอขายชุดสะสมมีเนื้อหาทองแดงโลหะของเซ็นต์ในปี 1909 (ทองแดง 95%, 5% ดีบุกและสังกะสี) เหลืออยู่ในภาชนะบรรจุทองแดงบางเซ็นต์ย้อนหลังไปถึง 2486 ทำจากเหมือง 2485

เนื่องจากเหรียญอยู่ในความต้องการสูงและเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงจะต้องหยุดการผลิตจึงตัดสินใจทำการกำจัดอักษรย่อทั้งหมด หากใหม่เหรียญจะถูกห่อด้วยผ้าที่ทนความสกปรกซึ่งได้รับการพิสูจน์เมื่อเวลาผ่านไป แต่จะเป็นอะไรบางอย่าง เหรียญสหรัฐหนึ่งร้อยเหรียญสหรัฐซึ่งมักเรียกว่าเพนนีเป็นหน่วยสกุลเงินที่เทียบเท่ากับหนึ่งร้อยดอลลาร์

เหรียญทั้งหมดมีหน้าย้อนกลับและหน้าเฉพาะของแต่ละประเทศ เหรียญได้ผ่านการออกแบบหลายอย่างในช่วงระยะเวลาสองร้อยปี มันถูกออกแบบโดยศิลปิน Lyndall Bass และประติมากรรมโดยช่างแกะสลักมิ้นต์ของสหรัฐอเมริกา Joseph Menna หลังจากได้รับการปล่อยตัวหลายคนประท้วงว่าแม้ชื่อย่อจะเด่นชัดและเบี่ยงเบนจากการออกแบบ มีการผลิตเหรียญหนึ่งเซ็นต์มากกว่าฉลากอื่น ๆ ที่ทำให้ Lincoln Cent เป็นสินค้าที่คุ้นเคย ในปี 1922 ไม่มีการผลิตเหรียญหนึ่งเซ็นต์โดย Philadelphia Mint เมื่อเหรียญลินคอล์นเซ็นต์ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 2452 มันเป็นเครื่องหมายการจากไปของรูปแบบที่ยอมรับของเหรียญสหรัฐอเมริกาเนื่องจากเป็นเหรียญปกติตัวแรกที่นำรูปเหมือนคนอื่นที่ไม่ใช่อิสรภาพในตำนานที่แพร่หลายที่สุด – เหรียญปรากฏขึ้นเป็นประจำในปี 1909

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์ FIBO Group